UBND phường Núi Sam tổ chức hội nghị chuyên đề về sơ kết chỉ tiêu bảo hiểm y tế

Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2024, đồng chí Huỳnh Ngọc Trư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Núi Sam chủ trị hội nghị chuyên đề về sơ kết chỉ tiêu bảo hiểm y tế 06 tháng đầu năm và 06 tháng cuối năm 2024.

Tại hội nghị, sau khi nghe UBND phường báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu BHYT 06 tháng đầu năm và 06 tháng cuối năm 2024, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động, những giải pháp, cách làm hay để góp phần nâng cao chất lượng vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn phường. Có thể nói, 06 tháng đầu năm 2024 toàn phường Núi Sam có 14.795/17.253 tham gia BHYT đạt 85.75%, có 252/480 người tham gia BHXH tự nguyện đạt 52.5%. Đây là kết quả của sự quan tâm, sự kiện toàn của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường, các bộ phận liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT đến nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Trư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo, các ban ngành đoàn thể, các khóm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, rà soát lại toàn bộ đối tượng tiềm năng, các ban, ngành, đoàn thể và các khóm căn cứ chức năng nhiệm vụ, tiếp tục tuyên truyền về các chế độ, chính sách và quyền lợi của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu của thành phố giao trong năm 2024./.

Thực hiện: Phước Hậu – Thành Thái